Crafting, Do new things

8 reasons we should try some Crafting

(Vietnamese below / Tiếng Việt bên dưới)

It’s always amusing and fun to do something new; however, regularly we fall into the snare of spending our days the same way. In case you are stuck in a similar old daily practice, it may be a great opportunity to try something new.

Consider learning something new. What do you want to do that you have postponed or ignored? Have you dreamed of learning to dance, to sail, knit a sweater, sew, sculpt, paint, skydive, fly, ski, golf? Whatever you choose, your life will be enriched with fun, new friends and the pride of doing something new.

So, to provide an example, how about we try some Crafting?

8 reasons we should try some Crafting

 1. Crafts invite a person to experiment with supplies, techniques, and directions that are often foreign and intimidating. Tackling and becoming adept at creating new tasks brings satisfaction and gratification to people of all ages.
 2. Crafts encourage us to push ourselves to plan and finish an entire project. People feel a great sense of accomplishment when they are responsible for completing a new task from A to Z.
 3. Crafts teach open-mindedness. Creative questions do not have finite answers like math or physics problems. When doing craftspeople learn how to explore the many different possible solutions to the problems that they face. Being imaginative and open-minded allows them to invent solutions that are exciting and inspired. People gain the confidence to tackle many problems in creative and ingenious ways.
 4. Crafts aid in dispelling a person’s “limiting beliefs”. Thoughts like, “I am not smart enough to do this,” are destructive and chip away at their self-esteem. Craft projects teach people how to change damaging preconceived notions. People learn how much they truly are capable of and build on each experience gaining confidence with each new project.
 5. Crafts illustrate to people that they can achieve success. It is good for people to discover that they can be victorious. Success feels great and inspires people to reach for more and attempt harder and harder tasks.
 6. Crafts allow an opportunity for people to let loose and have fun. In a relaxed and non-competitive atmosphere, people can explore their carefree and imaginative side. Seeing that they are multidimensional beings contributes to their overall sense of wellbeing and a healthy sense of self.
 7. Crafts classes produce a fertile environment for meeting and interacting with new people. It can be difficult for some people to venture beyond their comfort zones and intermingle with people they don’t know. It is very flattering and a boost to self-esteem for people to hit it off and work with new friends. Plus, it is a gamble to create something and show people because there is the possibility of receiving criticism. People, especially some people are averse to this type of hazard. A supportive crafts trainer creates an environment where people feel comfortable exposing their new work.
 8. Crafts classes permit unique people to see themselves in a fresh, new light. It is important that some people have the opportunity to survey many different pursuits. Allowing someone to choose the activities that excite and delight them gives them the confidence to later pursue their own interests and eventually choose meaningful careers and pastimes.

Kindly check the list of Crafting’s examples here. If you have tried any crafting, do not hesitate to share your work here.

Have fun.— *** —

.

Làm điều gì đó mới thì luôn vui vẻ và thú vị đúng không bạn, tuy nhiên, chúng ta thường xuyên mắc kẹt vào việc trải qua mỗi ngày đều giống nhau. Nếu như bạn đang ở trong tình trạng mắc kẹt tương tự, vậy chúng ta cùng thử một thứ mới đi.

Hãy cùng mình thử học một cái gì đó mới. Có thứ gì bạn muốn làm mà phải hoãn hoặc bỏ qua? Bạn đã mơ ước học nhảy, đi thuyền, đan áo len, may vá, điêu khắc, sơn phết, nhảy dù, bay lượn, trượt tuyết, chơi golf? Dù bạn chọn điều gì, cuộc sống của bạn sẽ được sơn mới toanh với những niềm vui mới, những người bạn mới và cả niềm tự hào khi làm mới bản thân.

Rồi, bây giờ mình thử một ví dụ nha, làm thủ công thì sao nhỉ?

8 lý do chúng ta nên thử làm thủ công

 1. Thủ công mời gọi chúng ta trải nghiệm với các loại vật tư, kỹ thuật, các thể loại hướng dẫn mà mới nhìn trông rất khó và rất đáng sợ. Nhưng việc tự làm được và trở thành lão làng trong một loại hình thủ công nào đó sẽ mang lại sự thỏa mãn và hài lòng cho bản thân, dù ở độ tuổi nào chăng nữa.
 2. Thủ công khuyến khích chúng ta lên kế hoạch và hoàn thành dự án. Mọi người đều cảm thấy thích thú khi hoàn thành một nhiệm vụ từ A đến Z.
 3. Thủ công dạy cách cởi mở và sẵn sàng tiếp thu. Những câu hỏi sáng tạo thường không có câu trả lời chắc đinh đóng cột như toán học hay vật lý. Người làm thủ công biết sẽ có rất nhiều giải pháp khác nhau cho những vấn đề gặp phải. Càng có trí tưởng tượng và sẵn sàng tiếp thu, họ càng phát minh ra các giải pháp thú vị và đầy cảm hứng. Họ tích lũy sự tự tin để giải quyết vấn đề theo những cách sáng tạo và khéo léo khác nhau.
 4. Thủ công xóa bỏ cái gọi là “niềm tin hạn chế” trong chúng ta. Những suy nghĩ kiểu như, “Tôi không đủ thông minh để làm điều này”, rất dễ tàn phá và làm mất sự tự tin. Các dự án thủ công dạy chúng ta thay đổi các quan niệm sẵn có. Chúng ta có cơ hội tìm hiểu khả năng thực sự cùa chúng ta và xây dựng sự tự tin theo từng dự án được hoàn thành.
 5. Thủ công cho chúng ta thấy rằng thành công là có thể. Cảm giác chiến thắng luôn rất vui đúng không bạn. Thành công khiến chúng ta hứng khởi và tiếp sức để chúng ta nỗ lực và đạt được nhiều hơn.
 6. Thủ công mở ra cơ hội để mọi người thả lỏng và vui chơi. Trong một bầu không khí thoải mái không có cạnh tranh, mỗi người có thể tự khám phá lòng vô tư và trí tưởng tượng, để nhận ra những khía cạnh đa chiều góp phần vào ý thức tổng thể về hạnh phúc và sự lành mạnh của từng cá nhân.
 7. Lớp học thủ công tạo một môi trường màu mỡ để hội họp và tương tác với nhiều người. Có thể hơi khó đối với một số người để bước ra khỏi vùng an toàn và hòa nhập với những người họ chưa biết, nhưng việc này sẽ rất vui và tăng thêm lòng tự hào khi mỗi chúng ta nhận ra khả năng hợp tác nhóm. Chưa kể, có một thử thách thật sự khi bạn tạo ra một sản phẩm và đem cho mọi người xem, bởi vì bạn rất có khả năng bị chê bôi. Con người, đặc biệt là một số người phản ứng mạnh với rủi ro kiểu này. Cho nên người hướng dẫn làm thủ công cần tạo một môi trường mà mọi người cảm thấy thoải mái khi trưng bày các tác phẩm mới.
 8. Lớp học thủ công khiến những cá nhân độc đáo thấy mình trở nên mới mẻ hơn. Việc có thể khảo sát nhiều mục đích khác nhau của cuộc đời là rất quan trọng, nó cho phép người ta lựa chọn, tham gia các hoạt động họ yêu thích, mang đến cho họ sự tự tin để sau này theo đuổi sở thích của riêng họ và cuối cùng chọn được nghề nghiệp và thú vui đem lại ý nghĩa cuộc đời.

Mình có một danh sách các ví dụ làm thủ công cho bạn thử, ở đây. Nếu bạn đã thử một dự án mới, đừng ngần ngại chia sẻ với mình nhé.

Chúc bạn vui.This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.